A= \sqrt{3+\sqrt{5}} - \sqrt{3-\sqrt{5}} - \sqrt{2}
S snowangel1103 22 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]A= \sqrt{3+\sqrt{5}} - \sqrt{3-\sqrt{5}} - \sqrt{2}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [TEX]A= \sqrt{3+\sqrt{5}} - \sqrt{3-\sqrt{5}} - \sqrt{2}[/TEX]
M minhtuyb 22 Tháng ba 2012 #2 [TEX]A\sqrt{2}=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}-2[/TEX] [TEX]=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}-2[/TEX] [TEX]= \sqrt{5}+1 -(\sqrt{5}-1)-2=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=0[/TEX]
[TEX]A\sqrt{2}=\sqrt{6+2\sqrt{5}}-\sqrt{6-2\sqrt{5}}-2[/TEX] [TEX]=\sqrt{(\sqrt{5}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{5}-1)^2}-2[/TEX] [TEX]= \sqrt{5}+1 -(\sqrt{5}-1)-2=0[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=0[/TEX]
S songthuong_2535 22 Tháng ba 2012 #3 Rút gọn Trả lời: - Nhân cả hai vế của A với CBH của 2. Sau đó bạn khai triển vế phải, được kết quả lại chia cả hai vế cho CBH của 2 sẽ đc biểu thức A đã rút gọn
Rút gọn Trả lời: - Nhân cả hai vế của A với CBH của 2. Sau đó bạn khai triển vế phải, được kết quả lại chia cả hai vế cho CBH của 2 sẽ đc biểu thức A đã rút gọn
B bosjeunhan 23 Tháng ba 2012 #4 Xét [TEX]\sqrt[]{2}.A= \sqrt[]{6+2\sqrt[]{5}} - \sqrt[]{6-\sqrt[]{5}} - 2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt[]{2}.A = \sqrt[]{5} +1 - \sqrt[]{5} +1 -2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt[]{2}.A = 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=0[/TEX]
Xét [TEX]\sqrt[]{2}.A= \sqrt[]{6+2\sqrt[]{5}} - \sqrt[]{6-\sqrt[]{5}} - 2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt[]{2}.A = \sqrt[]{5} +1 - \sqrt[]{5} +1 -2[/TEX] [TEX]\Rightarrow \sqrt[]{2}.A = 0[/TEX] [TEX]\Rightarrow A=0[/TEX]