[toán 9] Rút gọn

O

onehitdie

Last edited by a moderator:
O

onehitdie

úi, em post lộn đề, sr:
[TEX]\frac{3x+3sqrt{x}-3}{x+sqrt{x}-2}-\frac{sqrt{x}+1}{sqrt{x}+2}+\frac{sqrt{x}-2}{sqrt{x}}.(\frac{1}{1-sqrt{x}}-1)[/TEX]

Giúp em đề này với nhé :D
 
B

baby_1995

úi, em post lộn đề, sr:
[TEX]\frac{3x+3sqrt{x}-3}{x+sqrt{x}-2}-\frac{sqrt{x}+1}{sqrt{x}+2}+\frac{sqrt{x}-2}{sqrt{x}}.(\frac{1}{1-sqrt{x}}-1) [/TEX]

Giúp em đề này với nhé :D
[TEX]\frac{sqrt{x}-2}{sqrt{x}}.(\frac{1}{1-sqrt{x}}-1) =[/TEX] [tex]\frac{\sqrt{x} - 2}{1 - \sqrt{x}} [/tex]
thay vào ta được
[TEX]\frac{3x+3sqrt{x}-3}{x+sqrt{x}-2}-\frac{sqrt{x}+1}{sqrt{x}+2}+\frac{\sqrt{x} - 2}{1 - \sqrt{x}} [/TEX]
quy đồng mẫu chung là [TEX]x+sqrt{x}-2[/TEX] rồi giải tiếp
..................................................................................
 
Top Bottom