[Toán 9] Rút gọn phương trình có chứa dấu căn

A

anhbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ko biết đánh dấu căn nên mấy bạn hiền thông cảm :-SS
1)$\sqrt{15 - \sqrt 6 } + \sqrt{33 - 12\sqrt 6 }$
2)$\sqrt{8 - 2\sqrt{15} }- \sqrt{{23} - 4 \sqrt {15}}$
3)$\sqrt{3 \sqrt 2 - \sqrt 3}.(\sqrt 3 + 3 \sqrt 2 )$
4)$\dfrac{\sqrt{15} - \sqrt 6}{\sqrt{35} - \sqrt{14}} + 1/2.(\sqrt 3 - \sqrt{\dfrac{1}{7}}^2)$
bt siêu khủng , nhờ các bạn giúp cho @-) giúp dùm mình bài 3 , 4 nha
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Bài 2:

[TEX]\sqrt{8 - 2\sqrt{15} }- \sqrt{{23} - 4\sqrt {15}}[/TEX]

[TEX]= \sqrt[]{5-2\sqrt[]{5}.\sqrt[]{3}+3}-\sqrt[]{20-2.2\sqrt[]{5}.\sqrt[]{3}+3}[/TEX]

[TEX]= \sqrt[]{(\sqrt[]{5}-\sqrt[]{3})^2}-\sqrt[]{(2\sqrt[]{5}-\sqrt[]{3})^2}[/TEX]

[TEX]= \sqrt[]{5}-\sqrt[]{3}-2\sqrt[]{5}+\sqrt[]{3}[/TEX]

[TEX]=...[/TEX]
 
Q

quynhsieunhan


Có : $\frac{\sqrt{15} - \sqrt{6}}{\sqrt{35} - \sqrt{14}} = \frac{\sqrt{3}(\sqrt{5} - \sqrt{2})}{\sqrt{7}(\sqrt{5} - \sqrt{2})} = \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{7}}$
còn số hạng thứ 2 thì bn khai triển ra r rút gọn
KQ = $\frac{11}{7}$
 
Top Bottom