B=$\dfrac{1+x+x^2+x^3+...x^{2015}}{1+x+x^2+...+x^{31}}$
T torresss 26 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B=$\dfrac{1+x+x^2+x^3+...x^{2015}}{1+x+x^2+...+x^{31}}$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. B=$\dfrac{1+x+x^2+x^3+...x^{2015}}{1+x+x^2+...+x^{31}}$
T thanhlan9 26 Tháng hai 2015 #2 B=[TEX]\frac{(1-x)(1+x+...+x^2015)}{(1-x)(1+x+.. +x^31}[/TEX] =[TEX]\frac{1-x^2016}{1-x^32}[/TEX] =[TEX]\frac{(1-x^32)(1+x^32+(x^32)^2+....+(x^32)^62}{1-x^32}[/TEX] =1+x^32+....+(x^32)^62
B=[TEX]\frac{(1-x)(1+x+...+x^2015)}{(1-x)(1+x+.. +x^31}[/TEX] =[TEX]\frac{1-x^2016}{1-x^32}[/TEX] =[TEX]\frac{(1-x^32)(1+x^32+(x^32)^2+....+(x^32)^62}{1-x^32}[/TEX] =1+x^32+....+(x^32)^62