[Toán 9] Rút gọn căn thức

S

seatti.baggio

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1976952_1636074919972929_6894731022390807493_n.jpg
 
C

chaugiang81

a.


$\sqrt{(\sqrt{3}-3)^{2}}$ * $\sqrt{\dfrac{1}{3-\sqrt{3}}}$
= $(3- \sqrt{3})$* $\dfrac{\sqrt{3 - \sqrt{3}}}{3- \sqrt{3}}$
= $\sqrt{3 - \sqrt{3}}$
p/s: mình làm gọn, bỏ qua bước giá trị tuyệt đối nhé :) thông cảm . vì $\sqrt{3}$ <3 nên mình ghi thẳng là đối của $\sqrt{3}-3$ luôn đó :D
 
Last edited by a moderator:
V

vanmanh2001

Câu 3
$\frac{\sqrt{a} + a\sqrt{b}-\sqrt{b}-b\sqrt{a}}{ab-1}$
$= \frac{\sqrt{a}-\sqrt{b} + \sqrt{ab}(\sqrt{a}-\sqrt{b}) }{ab-1}$
$= \frac{(\sqrt{ab}+1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{ab-1}$
$= \frac{(\sqrt{ab}+1)(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{(\sqrt{ab}-1)(\sqrt{ab}+1)}$
$= \frac{\sqrt{a} - \sqrt{b}}{\sqrt{ab}-1}$
 
Last edited by a moderator:
S

soccan

$2)\\
\dfrac{-2}{3}\sqrt{\dfrac{(a-b)^3.b^5}{2(a-b)}}.\sqrt{98b}\\
=\dfrac{-2}{3}|a-b|b^2\sqrt{\dfrac{98}{2}}.b\\
=\dfrac{-14}{3}|a-b|b^3\\
$
 
Top Bottom