[Toán 9] Rút gọn căn thức

A

anhbadao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình ca này vs
(2căn8 - căn12)/(căn18 - căn48) - (căn5 + căn27)/(căn30 + căn162)
tks mấy bn ;)

Đề là thế này phải không bạn : [TEX]\frac{2\sqrt[]{8}-\sqrt[]{12}}{\sqrt[]{18}-\sqrt[]{48}}-\frac{\sqrt[]{5}+\sqrt[]{27}}{\sqrt[]{30}+\sqrt[]{162}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

khaiproqn81

Đề bỉu sao làm vậy:

$\dfrac{2\sqrt{8}-\sqrt{12}}{\sqrt{18}-\sqrt{48}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{30}+\sqrt{162}} \\ =\dfrac{4\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}-4\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{27}}{\sqrt{6}(\sqrt{5}+\sqrt{27})} \\ =\dfrac{4\sqrt{2}-2\sqrt{3}}{3\sqrt{2}-4\sqrt{3}}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}$

Tạm lấy cái trước của bồ congchuaanhsang :D

$=\dfrac{-\sqrt{6}}{3}-\dfrac{\sqrt{6}}{6}=\dfrac{-2\sqrt{6}-\sqrt{6}}{3}\\=\dfrac{-3\sqrt{6}}{3}=-\sqrt{6}$
 
Top Bottom