[Toán 9] Rút gọn Căn thức bậc 2

Q

quynhnhung81

[TEX]\sqrt{9+\sqrt{17}}-\sqrt{9-\sqrt{17}}-\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\sqrt{5+\sqrt{21}}+\sqrt{5-\sqrt{21}}-2\sqrt{4-\sqrt{7}}[/TEX]

[TEX]A=\sqrt{9+\sqrt{17}}-\sqrt{9-\sqrt{17}}-\sqrt{2}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{18+2\sqrt{17}}-\sqrt{18-2\sqrt{17}}-2}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{17+2\sqrt{17}+1}-\sqrt{17-2\sqrt{17}+1}-2}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]=\frac{\sqrt{(sqrt{17}+1)^2}-\sqrt{(\sqrt{17}-1)^2}-2}{\sqrt{2}}[/TEX]

[TEX]\frac{sqrt{17}+1-\sqrt{17}+1-2}{\sqrt{2}}=0[/TEX]

Câu dưới cũng chia cho [TEX]\sqrt{2}[/TEX] rồi phân tích ra thôi
 
Top Bottom