Toán [Toán 9] Rút gọn biểu thức

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
A=
png.latex
[tex]=\frac{21(\sqrt{4+2\sqrt{3}}+\sqrt{6-2\sqrt{5}})^{2}}{2}-3(\sqrt{4-2\sqrt{3}}+\sqrt{6+2\sqrt{5}})^{2}-15\sqrt{15}[/tex]
[tex]=\frac{21(\sqrt{(\sqrt{3}+1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{5}-1)^{2}})^{2}}{2}-3(\sqrt{(\sqrt{3}-1)^{2}}+\sqrt{(\sqrt{5}-1)^{2}})^{2}-15\sqrt{15}[/tex]
[tex]=\frac{21(\sqrt{3}+\sqrt{5})^{2}}{2}-3(\sqrt{3}+\sqrt{5})^{2}-15\sqrt{15}[/tex]
[tex]=\frac{15}{2}(8+2\sqrt{15})-15\sqrt{15}[/tex]=60
 
  • Like
Reactions: Kagome811
Top Bottom