[Toán 9] Rút gon biểu thức

C

congdinh1611

Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

Mình giải

a/ A = [TEX]\sqrt[]{x^2 - 4x + 4} = \sqrt[]{(x-2)^2} = |x -2|[/TEX]
b/ Còn câu b đề sai nhé mà mình nêu luôn các giải
Xét các trường hợp [TEX]x \geq 2 \Rightarrow |x-2| = x-2[/TEX]

[TEX]x \leq 2 \Rightarrow |x-2| = 2 - x[/TEX]

Và tùy theo đề mà thế x vào nhé
 
Last edited by a moderator:
B

buivanbao123

a)A=$\begin{vmatrix}
x-2
\end{vmatrix}$
b)Nếu đề là tính biểu thức khi x=$\sqrt{3}$
=> A=$2-\sqrt{3}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom