[ toán 9 ] rút gọn biểu thức

B

boboiboydiatran

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. rút gọn biểu thức
[TEX] A =\sqrt{50} + 3\sqrt{72} - \sqrt{200}[/TEX]
[TEX]B = ( 2\sqrt{12} + 3\sqrt{27} - \sqrt{142} ) : \sqrt{3} [/TEX]
[TEX] C = 2\sqrt{20} - 3\sqrt{320} + 4\sqrt{45} [/TEX]
[TEX] D = \frac{a - \sqrt{ab} }{b -\sqrt{ab} }[/TEX] với a,b >0
2.
[TEX] A = \sqrt{4 + 2\sqrt{3}} - \sqrt{4 - 2\sqrt{3} } [/TEX]
[TEX] B = \sqrt{546-84\sqrt{42} } +\sqrt{253 - 4\sqrt{63} } [/TEX]

mình mới học về lớp 9 lên mong mọi người viết đầy đủ phương trình hộ mình ( mọi người đừng làm tắt nha )
thanks mọi người rất nhiều
 
Last edited by a moderator:
T

tranvanhung7997

$C=2\sqrt[]{20}-3\sqrt[]{320}+4\sqrt[]{45}$
$=4\sqrt[]{5}-24\sqrt[]{5}+12\sqrt[]{5}$
$=-8\sqrt[]{5}$
 
T

tranvanhung7997

Câu 2: $\sqrt[]{4+2\sqrt[]{3}}-\sqrt[]{4-2\sqrt[]{3}}$
$=\sqrt[]{(\sqrt[]{3}+1)^2}-\sqrt[]{(\sqrt[]{3}-1)^2}$
$=\sqrt[]{3}+1-(\sqrt[]{3}-1)=2$
 
T

thupham22011998

câu 1:
[TEX]B = ( 2\sqrt{12} + 3\sqrt{27} - \sqrt{142} ) : \sqrt{3} [/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]B=(4\sqrt{3}+9\sqrt{3}-\sqrt{142}):\sqrt{3}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]B=13-\sqrt{\frac{142}{3}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

boboiboydiatran

thanks mọi người rất nhiều.mình vừa nghĩ ra 1 câu chưa ai làm nên đăng nên cho mọi người mất công làm
bài 1
[TEX]D = \frac{a-\sqrt{ab}}{b-\sqrt{ab}} [/TEX]
[TEX]=\frac{\sqrt{a}.\sqrt{a}-\sqrt{a}.\sqrt{b}}{\sqrt{b}.\sqrt{b}-\sqrt{a}.\sqrt{b}[/TEX]
[TEX] =\frac{\sqrt{a}.(\sqrt{a}-\sqrt{b})}{\sqrt{b}(\sqrt{a}-\sqrt{b})}[/TEX]
[TEX] =\frac{\sqrt{a}}{\sqrt{b}}[/TEX]
còn câu B bài 2 mong mọi người giúp đỡ mình với
 
Top Bottom