[Toán 9] Rút gọn biểu thức

B

boycodon1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Giá trị rút gọn của biểu thức $\sqrt{13+4\sqrt{3}} . \sqrt{28+6\sqrt{3}} - 5\sqrt{3} $
Bài 2
Cho biểu thức $P = \sqrt{\dfrac{(x^3 - 3)^2 +12.x^3}{x^2}}+\sqrt{(x+2)^2-8x}$. Tập các giá trị nguyên của x để biểu thức P có giá trị nguyên là S = { } (Viết các phần tử theo giá trị tăng dần, ngăn cách bởi dấu “;”)
Câu 3:
Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Biết MH = 12cm và MN/MP=3/4 . Khi đó MN = cm.:(:(:(
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Bài 1:Giá trị rút gọn của biểu thức [tex] \sqrt{13+4\sqrt{3}} . \sqrt{28+6\sqrt{3}} - 5\sqrt{3} [/tex]
[TEX]=\sqrt{(2\sqrt{3} +1)^2} .\sqrt{(3\sqrt{3} +1)^2}-5\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]=2[/TEX]



Câu 3:
Cho tam giác MNP vuông tại M, đường cao MH. Biết MH = 12cm và MN/MP=3/4 . Khi đó MN = cm.:(:(:(
$\dfrac{MN^2}{MP^2}=\dfrac{9}{16}$
=>$\dfrac{1}{MP^2}=\dfrac{9}{16MN^2}$
$\dfrac{1}{MH^2} =\dfrac{1}{MN^2}+ \dfrac{1}{MP^2}$

=>MN=15cm
 
Top Bottom