[Toán 9] Rút gọn biểu thức sau

V

vinhthanh1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

msp18751a1gahf2fi504e3c.gif
[PTNK, CD, 2005 - 2006, Vòng 1]
 
V

vumacdinhchi

biến đổi theo hương này em ạ
[TEX]\sqrt{\sqrt{5} + 3} = \sqrt{2\sqrt{5} + 3} / \sqrt{2} = \sqrt{1+ 2\sqrt{5} + 5}/ \sqrt{2} = \sqrt{{(\sqrt{5} + 1)}^2} / \sqrt{2} = (\sqrt{5} + 1) / \sqrt{2}[/TEX]
làm tương tự với [TEX]\sqrt{3 - \sqrt{5} }[/TEX] và rút gọn là ra
 
T

tyc.about_you

biến đổi theo hương này em ạ
[TEX]\sqrt{\sqrt{5} + 3} = \sqrt{2\sqrt{5} + 3} / \sqrt{2} = \sqrt{1+ 2\sqrt{5} + 5}/ \sqrt{2} = \sqrt{{(\sqrt{5} + 1)}^2} / \sqrt{2} = (\sqrt{5} + 1) / \sqrt{2}[/TEX]
làm tương tự với [TEX]\sqrt{3 - \sqrt{5} }[/TEX] và rút gọn là ra
Bài này bạn làm nhầm rồi..... :p:p . .
 
Last edited by a moderator:
V

vumacdinhchi

biến đổi theo hương này em ạ
[TEX]\sqrt{\sqrt{5} + 3} = \sqrt{2\sqrt{5} + 6 } / \sqrt{2} = \sqrt{1+ 2\sqrt{5} + 5}/ \sqrt{2} = \sqrt{{(\sqrt{5} + 1)}^2} / \sqrt{2} = (\sqrt{5} + 1) / \sqrt{2}[/TEX]
làm tương tự với [TEX]\sqrt{3 - \sqrt{5} }[/TEX] và rút gọn là ra
nhầm tí mà kêu rầm trời rứa, như thế ni chứ gì có ảnh hưởng đến kết quả mô
 
Top Bottom