[Toán 9] Rút gọn biểu thức chứa căn

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho biểu thức A = ( $\sqrt{x}$ - $\frac{1}{\sqrt{x}}$ ) : ($\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}$ + $\frac{1+\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}$ ).
a) Rút gọn
b) Tính A biết x = $\frac{2}{2+\sqrt{3}}$.
c) Tìm GTNN của A với x là số nguyên.
Mình đã giải được câu a và câu b
Biểu thức rút gọn của A là A= $\sqrt{x}$ +1 ( điều kiện là x>0,x khác 1)
Các bạn giải giúp mình câu c với ạ! Có gì thì các bạn kiểm tra giúp mình biểu thức rút gọn A có đúng hay không nữa ạ
Cảm ơn mọi người! :khi (166):
 
Last edited by a moderator:
M

maryhuynh185

Cho biểu thức A = ( $\sqrt{x}$ - $\frac{1}{\sqrt{x}}$ ) : ($\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}}$ + $\frac{1+\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}}$ ).
a) Rút gọn
b) Tính A biết x = $\frac{2}{2+\sqrt{3}}$.
c) Tìm GTNN của A với x là số nguyên.
Mình đã giải được câu a và câu b
Biểu thức rút gọn của A là A= $\sqrt{x}$ +1 ( điều kiện là x>0,x khác 1)
Các bạn giải giúp mình câu c với ạ! Có gì thì các bạn kiểm tra giúp mình biểu thức rút gọn A có đúng hay không nữa ạ
Cảm ơn mọi người! :khi (166):

Để A Nhỏ nhất thì x nhỏ nhất

Mà ĐK : x>0 ; x#1 và x lại nguyên $=> x \geq 2 => A \geq \sqrt{2} +1$


:confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom