[Toán 9]Rút gọn biểu thức chứa căn

B

baochauhn1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giá trị của
gif.latex
(có vô hạn dấu căn) là************************************************************************************?
Chú ý tiêu đề
[Môn+lớp]Nội dung câu hỏi
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
S

suongpham012

Giá trị của
gif.latex
(có vô hạn dấu căn) là************************************************************************************?

Đặt giá trị là A
Ta có: $A^2$ = A + 6

\Leftrightarrow $A^2$ - A - 6 = 0

\Leftrightarrow$A^2$ + 2A - 3A - 6= 0

\LeftrightarrowA( A+ 2) - 3(A+2) = 0

\Leftrightarrow ( A+2)(A-3) =0

\LeftrightarrowA + 2 =0 hoặc A- 3 = 0

\LeftrightarrowA =-2 (loại) hoặc A=3 (nhận)

Vậy A = 3

 
Top Bottom