[Toán 9] Rút gọn biểu thức chứa căn thức bậc hai

L

lovelybones311

tính

1) [tex]\sqrt{(1-\sqrt{3})^{2}} -\sqrt{4+2\sqrt{3}}[/tex]



2) rút gọn
[TEX]Q=[/TEX][tex](\frac{3}{\sqrt{1+a}}+\sqrt{1-a} ):(\frac{3}{\sqrt{1-a^{2}}}+1)[/tex]

GIÚP MÌNH NHANH NHA MỌI NGƯỜI
MÌNH CẦN GẤP LẮM

Bài này đơn giản mà bạn :) Chịu khó suy nghĩ chút nhé

1) $\sqrt{(1-\sqrt{3})^{2}} -\sqrt{4+2\sqrt{3}}=\sqrt{3}-1-\sqrt{(1+\sqrt{3})^2} =-2$

2)Đk :a# +-1

[tex]Q=(\frac{3+\sqrt{1-a^2}}{\sqrt{1+a}}).(\frac{\sqrt{1-a^2}}{3+\sqrt{1-a^2}})=\sqrt{1-a}[/tex]
 
Top Bottom