[toán 9] rút gọn √3 -√2

Q

quoctuan83

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

làm thế nào để rút gọn
MSP39271a1eff9d99afb98600001cg55d5bd4514hcb
thành
MSP39361a1eff9d99afb986000051g4ia5e453cb5ec
?

help!!!!!!!!!!!!!!!
 
H

hothithuyduong

làm thế nào để rút gọn
MSP39271a1eff9d99afb98600001cg55d5bd4514hcb
thành
MSP39361a1eff9d99afb986000051g4ia5e453cb5ec
?

help!!!!!!!!!!!!!!!


Ta có: [TEX]A = \sqrt{3} - \sqrt{2}[/TEX]

[TEX]\rightarrow A^2 = (\sqrt{3} - \sqrt{2})^2 = (\sqrt{3})^2 - 2\sqrt{6} + (\sqrt{2})^2 = 5 - 2\sqrt{6}[/TEX]

[TEX]\rightarrow A = \sqrt{A^2} = \sqrt{5 - 2\sqrt{6}}[/TEX]
 
T

thuyduong1851998

cái này trong violympic phải k bạn?

[TEX]D=\sqrt{5-2\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = 5 - 2\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = 3 + 2 - 2\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = (\sqrt{3})^2 + (\sqrt{2})^2 - 2\sqrt{6} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = (\sqrt{3})^2 + (\sqrt{2})^2 - 2 . \sqrt{3} . \sqrt{2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = (\sqrt{3} - \sqrt{2}) ^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D = \sqrt{ (\sqrt{3} - \sqrt{2}) ^2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D = \sqrt{3} - \sqrt{2} [/TEX]

kamsa♥
 
T

tyc.about_you

cái này trong violympic phải k bạn?

[TEX]D=\sqrt{5-2\sqrt{6}}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = 5 - 2\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = 3 + 2 - 2\sqrt{6}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = (\sqrt{3})^2 + (\sqrt{2})^2 - 2\sqrt{6} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = (\sqrt{3})^2 + (\sqrt{2})^2 - 2 . \sqrt{3} . \sqrt{2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D^2 = (\sqrt{3} - \sqrt{2}) ^2 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D = \sqrt{ (\sqrt{3} - \sqrt{2}) ^2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow D = \sqrt{3} - \sqrt{2} [/TEX]

kamsa♥
G:
D=[TEX]\sqrt{5-2\sqrt{6}}=\sqrt{3-2\sqrt{3}.\sqrt{2}+2}=\sqrt{(\sqrt{3}-\sqrt{2})^2}[/TEX]=[TEX]\sqrt{3}-\sqrt{2}[/TEX] ..:)>-:)>-..
 
Top Bottom