[Toán 9] Rút gọn $1^2+3^2+5^2+.....2013^2$

A

ariespisces

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình máy bài với
bài 1 : rut' gọn [TEX]1^2+3^2+5^2+.....2013^2[/TEX]
bài 2 : cho x,y,z ko âm và ko vượt qua' 1
c/m [TEX] x^2y+y^2z+z^2x+1 [/TEX] [TEX]\geq[/TEX] [TEX]x^2+y^2+z^2[/TEX]
bài 3 : cho 3 điểm A,B,C thng hang,B jua~ A va C,AB<BC,dg` thang (D) vuog góc AB tại B.M di động trên d sao cho góc AMC > 90,dg` thang qua C vuog goc AM tại E cat d tai N,CM cat NA o F,È cat AB ở K
a)cm (AMN) co' tâm thuộc 1 duong cố định
b)P là h/chiếu N tren KM,NP cat AB o I.C/m t/g AFPT,IPEC,AMPC,PCKF,BIEF noi tiep
c)c/m NP đi qua diem co dinh
 
S

son9701

Bài 1: Ta đã biết công thức sau :
1. [tex]1^2+2^2+...+n^2= \frac{n(2n+1)(4n+1)}{6}[/tex]
[tex] \Leftrightarrow 2^2+4^2+....+4n^2= \frac{2n(2n+1)(4n+1)}{3} [/tex]

[tex] \Rightarrow 1^2+3^2+5^2+...+2013^2= (1^2+2^2+...+2013^2) - (2^2+4^2+...+2012^2) = \frac{2013.(2.2013+1)(4.2013+1)}{6}-\frac{2012(2012+1)(2012.2+1)}{3} [/tex]
 
Top Bottom