[Toán 9] - PT

H

huongngoc_245

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm STN có 2 chữ số biết rằng chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2 và nếu viết thêm chữ số bằng chữ số bằng chữ số hàng chục vào bên phải thì được 1 số lớn hơn chữ số ban đầu là 682
 
K

king_wang.bbang

Tìm STN có 2 chữ số biết rằng chữ số hàng chục lớn hơn chữ số hàng đơn vị là 2 và nếu viết thêm chữ số bằng chữ số bằng chữ số hàng chục vào bên phải thì được 1 số lớn hơn chữ số ban đầu là 682
Bài này dễ lắm: gọi chữ số hàng chục là a, chữ số hàng đơn vị là b (bạn tự tìm ĐK nhé)
theo đề bài ta có:
a-b=2 => a=b+2
(100a+10b+a)-(10a+b)=682 => 91a+9b=682 (1)
Thay a=b+2 vào (1) rồi giải phương trình thôi
hình như là 75:):):):)
 
Top Bottom