[Toán 9]PT và HPT

T

thienlong_cuong

Đối vs PT thứ nhất

[TEX]x = \sqrt{(2 -x)(3 -x)} + \sqrt{(3 -x)(5 -x)} + \sqrt{(2 -x)(5 -x)}[/TEX]

Đặt
[TEX]\sqrt{2 -x} = a[/TEX]

[TEX] \sqrt{3 -x} = b [/TEX]

[TEX]\sqrt{5 -x} = c[/TEX]

Ta có :
[TEX]2 - a^2 = ab + bc + ac[/TEX]

[TEX]3 - b^2 = ab + bc + ac[/TEX]

[TEX]5 - c^2 = ab + bc + ac[/TEX]

Tới đó chắc ra ùi còn gì !

Bài 2 :
Cùng dấu thì Dùng BĐT
Còn khác dấu thì đanh nhởi theo hằng đẳng thức thôi !
 
Last edited by a moderator:
T

taolmdoi

Đối vs PT thứ nhất

[TEX]x = \sqrt{(2 -x)(3 -x)} + \sqrt{(3 -x)(5 -x)} + \sqrt{(2 -x)(5 -x)}[/TEX]

Đặt
[TEX]\sqrt{2 -x} = a[/TEX]

[TEX] \sqrt{3 -x} = b [/TEX]

[TEX]\sqrt{5 -x} = c[/TEX]

Ta có :
[TEX]2 - a^2 = ab + bc + ac[/TEX]

[TEX]3 - b^2 = ab + bc + ac[/TEX]

[TEX]5 - c^2 = ab + bc + ac[/TEX]

Tới đó chắc ra ùi còn gì !

Bài 2 :
Cùng dấu thì Dùng BĐT
Còn khác dấu thì đanh nhởi theo hằng đẳng thức thôi !


bạn nói rõ hơn cả 2 bài đi nhé....................
 
Top Bottom