P
princess2000
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Xác định a và b để phương trình [TEX](m^2+1)x^2-(m^2+am+b)x-1=0[/TEX] có 2 nghiệm x1,x2 sao cho x1+x2 đạt GTLN là 5 và GTNN là -1
2) cho x1, x2 là 2 nghiệm cua phương trình [TEX]x^2-7x+3=0[/TEX]. Hãy lập pt bậc 2 có 2 nghiệm là 2x1-x2 và 2x2-x1. Tính B=|2x1-x2|+|2x2-x1|
3) Cho [TEX]x-\frac{1}{x}=\sqrt{5}[/TEX]. Tính [TEX]x^4+\frac{1}{x^4}[/TEX]
4) CMR pt sau có nghiệm với mọi m
[TEX]\frac{1}{x^2-mx+5}+\frac{1}{x^2-mx-11}-\frac{2}{x^2-mx-35}=0[/TEX]
2) cho x1, x2 là 2 nghiệm cua phương trình [TEX]x^2-7x+3=0[/TEX]. Hãy lập pt bậc 2 có 2 nghiệm là 2x1-x2 và 2x2-x1. Tính B=|2x1-x2|+|2x2-x1|
3) Cho [TEX]x-\frac{1}{x}=\sqrt{5}[/TEX]. Tính [TEX]x^4+\frac{1}{x^4}[/TEX]
4) CMR pt sau có nghiệm với mọi m
[TEX]\frac{1}{x^2-mx+5}+\frac{1}{x^2-mx-11}-\frac{2}{x^2-mx-35}=0[/TEX]