tôán 9 pt bậc nhất một ẩn

C

c2nghiahoalgbg


h)
Đặt x+3=u
Thay vào PT ta đc:
$(u-1)^2+u^3+(u+1)^4=0$
........
Bạn tự giải tiếp nha!
 
C

c2nghiahoalgbg


d)
Ta có:
$x^4+(x+1)(5x^2-6x-6)=0$
Đặt x+1=u
\Leftrightarrow $x^4+u(5x^2-6u)=0$
\Leftrightarrow $x^4+5x^2u-6u^2=0$
\Leftrightarrow $(x^2-u)(x^2+6u)=0$
\Leftrightarrow$(x^2-x-1)(x^2+6+6)=0$
 
C

c2nghiahoalgbg


e) làm tương tự d)
f)
Ta có:
$(x^2+1)^2+(x+2)(3x^2-4x-5)=0$
\Leftrightarrow$(x^2+1)^2+(x+2)[4(x^2+1)-(x+2)^2-5]=0$
Đặt $x^2+1=u$, x+2=v ta có:
$u^2+v(4u-v^2-)=0$
......
 
T

tu1999

(x2+1)2+(x+2)(3x2−4x−5)=0
(x2+1)2+(x+2)[4(x2+1)−(x+2)2−5]=0
Đặt x2+1=u, x+2=v ta có:
u2+v(4u−v2−)=0
 
Top Bottom