[Toán 9] PT bậc 2

P

prot0anthe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1 : Cho m không nguyên

Nếu Phương trình [TEX](2m-7)x^2+2(2m+5)x-14m+1=0[/TEX] có nghiệm kép thì nghiệm kép đó là .... ?

B2 : Tìm giá trị nguyện của m để PT : [TEX](2m-7)x^2+2(2m+5)x-14m+1=0 [/TEX]có nghiệm kép là .... ?

B3: Tìm giá trị nguyên âm lớn nhất của m để PT : [TEX]x^3-(2m+1)x^2+3(m+4)-m-12=0 [/TEX]

có 3 nghiệm phân biệt là ..... ?

Mọi người giải giùm mình nhé

TKS :D
 
Last edited by a moderator:
P

prot0anthe

mọi Người ơi giúp E giùm đj :(( :((

___________________________________________________________
 
B

bosjeunhan

B1 : Cho m không nguyên

Nếu Phương trình [TEX](2m-7)x^2+2(2m+5)x-14m+1=0[/TEX] có nghiệm kép thì nghiệm kép đó là .... ?

B2 : Tìm giá trị nguyện của m để PT : [TEX](2m-7)x^2+2(2m+5)x-14m+1=0 [/TEX]có nghiệm kép là .... ?

B3: Tìm giá trị nguyên âm lớn nhất của m để PT : [TEX]x^3-(2m+1)x^2+3(m+4)-m-12=0 [/TEX]

có 3 nghiệm phân biệt là ..... ?

Mọi người giải giùm mình nhé

TKS :D

Câu đầu dùng dùng công thức nghiệm để tính khi Đen-ta = 0 (PT có nghiệm lép)
Câu thứ hai cũng do pt có nghiệm kép nên Đen-ta =0 thay vào tìm m thôi.
Câu 3 dùng vi-et với pt bậc 3
Mình chỉ nói hướng thôi, bạn tự giải quyết.
 
T

thutuanprocute

B1Câu đầu dùng dùng công thức nghiệm để tính khi Đen-ta = 0 (PT có nghiệm kép)
Da so ne m=1/2
B2Câu thứ hai cũng do pt có nghiệm kép nên Đen-ta =0 thay vào tìm m thôi.

Da so ne m=2
B3. : x^3-(2m+1)x^2+3(m+4)-m-12=x^3-2mx^2-x^2+2m=(x-1)(x^2-2mx-2m)=0
De phuong trinh cp 3 nghiem phan biet khi va chi khi
Phuong trinh x^2-2mx-2m có 2 nghiem phan biet khac 1
Ta có ∆'=m^2+2m=m(m+2)>0
Suy ra hoac m<-2 hoac m>0
Do điều kiện bai toan m <0 suy ra m<-2
Do m Max suy ra m=-3
Nho phai cam on do ,co bai nao kho cu alo cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (165)::khi (197)::khi (69):
 
Top Bottom