Giải phương trình sau: x^3 + \frac{x^3}{(x-1)^3} = 2- \frac{3x^2}{x-1}
B buivothevinh 6 Tháng mười hai 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex] x^3 [/tex] + [tex]\frac{x^3}{(x-1)^3}[/tex] = 2- [tex]\frac{3x^2}{x-1}[/tex] Last edited by a moderator: 6 Tháng mười hai 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình sau: [tex] x^3 [/tex] + [tex]\frac{x^3}{(x-1)^3}[/tex] = 2- [tex]\frac{3x^2}{x-1}[/tex]
S soccan 6 Tháng mười hai 2014 #2 $x^3+\dfrac{x^3}{(x-1)^3}+\dfrac{3x^2}{x-1}-2=0\\ \longleftrightarrow (x+\dfrac{x}{x-1})^3-3x.\dfrac{x}{x-1}(x+\dfrac{x}{x-1})+\dfrac{3x^2}{x-1}-2=0\\ \longleftrightarrow (\dfrac{x^2}{x-1})^3-3(\dfrac{x^2}{x-1})^2+\dfrac{3x^2}{x-1}-2=0\\ ...$
$x^3+\dfrac{x^3}{(x-1)^3}+\dfrac{3x^2}{x-1}-2=0\\ \longleftrightarrow (x+\dfrac{x}{x-1})^3-3x.\dfrac{x}{x-1}(x+\dfrac{x}{x-1})+\dfrac{3x^2}{x-1}-2=0\\ \longleftrightarrow (\dfrac{x^2}{x-1})^3-3(\dfrac{x^2}{x-1})^2+\dfrac{3x^2}{x-1}-2=0\\ ...$