[toán 9] phương trình

M

muttay04

Last edited by a moderator:
V

vuonghao159357

cau 1 xét đenta >o là đc......................................................................................................................
 
B

bigtbang

bài 1 a không phải xét đenta > 0
mà tìm đenta ra rồi cm nó luôn lớn hơn 0 với mọi m
còn câu b bạn viết lại được không
 
E

eye_smile

a,Xét $\Delta={[m(m-2)]^2}-4.1.{ [ -(m-1)^2]^2}={[m(m-2)]^2}+4{(m-1)^2}>0$ với mọi m
\Rightarrow PT luôn có 2 nghiệm pb với mọi m
 
S

solydxk

a,Xét $\Delta={[m(m-2)]^2}-4.1.{ [ -(m-1)^2]^2}={[m(m-2)]^2}+4{(m-1)^2}>0$ với mọi m
\Rightarrow PT luôn có 2 nghiệm pb với mọi m
Mình nghĩ không cần phải xét delta đâu vì ta có: [tex]ac = - {(m - 1)^2} \le 0\forall m[/tex] rồi. pt chỉ có thể có nghiệm kép hoặc 2 nghiệm phân biệt trái dấu :)
 
B

bigtbang

câu b thì thay định lý vi-et vào mà tính
________________________________________
 
Top Bottom