[toán 9]phương trình

A

angellovedevilforever

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:tìm các số thực x để biểu thức $\sqrt[3]{3+\sqrt{x}}$+ $\sqrt[3]{3-\sqrt{x}}$ là số nguyên

câu 2:Cho tam giác ABC không cân, nội tiếp đường tròn tâm (O). Gọi CD là đường kính của đường tròn, qua D kẻ tiếp tuyến với đường tròn cắt đường thẳng AB tại E, nối E với O cắt cạnh BC, cạnh CA tại M và N.
a/Gọi I là trung điểm của AB. Chứng minh bốn điểm O, D, E, I nằm trên một đường tròn;
b/Chứng minh O là trung điểm của MN.
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

câu 2 .a.

DE là tiếp tuyến nên $\widehat{ODE}=90^o$

I là trung điểm AB nên $\widehat{OIE}=90^o$

Vậy tứ giác OIDE nội tiếp

b.ta thấy O là trung điểm CD và giờ phải chứng minh nó cũng là trung điểm MN.

Ta nghĩ đến việc chứng minh MCND là hình bình hành .

:confused::confused:
 
Top Bottom