[Toán 9] Phương trình

T

temuop

Không biết thế này đúng không nữa,
a, Để x lại bên trái chuyển hết qua phải ta có là x= 1\m +2\m
do đó \forall m khác 0

b, x thuộc Z nên 1\m +2\m thuộc Z
m thuộc Z nên m là ước của 1 với 2 => m thuộc {1;-1}.
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

$m^2x+2=4+m$
a.
Nếu m=0 pt vô nghiệm
Nếu $m \ne 0$ \Rightarrow $x =\frac{2+m}{m^2}$ có nghiệm duy nhất
Vậy $n \ne 0$ hệ có no !
b.
$x \in Z$ \Rightarrow $2+m \vdots m^2$ \Rightarrow $(m+2)(m-2) \vdots m^2$ \Rightarrow $4 \vdots m^2$
Từ đó xét TH m \Rightarrow x

 
Top Bottom