[Toán 9] Phương trình

N

need_not_you_know

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Giải PT
[TEX] \frac{x^{3}}{\sqrt{4-x^{2}}}+x^{2}-4=0[/TEX]
Bài 2:Giải PT
[TEX] \frac{x^{2}+2x+7}{x^{2}+2x+3}=x^{2}+2x+4[/TEX]
Bài 3:Giải PT
[TEX]\frac{4x-1}{x-1}=m+1[/TEX] có nghiệm âm...
Giải giúp mình nhé Thanks nhiều..........:(

~~> Chú ý latex
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

Bài 1:Giải PT
[TEX]\frac{x^{3}}{\sqrt{4-x^{2}}}+x^{2}-4[/TEX]
Bài 2:Giải PT
[TEX]\frac{x^{2}+2x+7}{x^{2}+2x+3}=x^{2}+2x+4[/TEX]
Bài 3:Giải PT
[TEX]\frac{4x-1}{x-1}=m+1[/TEX] có nghiệm âm...
Giải giúp mình nhé Thanks nhiều..........:(
mình chỉnh lại đề bài cho dễ nhìn hơn nhé ....
...............................................
Bài 2:Giải PT
[TEX]\frac{x^{2}+2x+7}{x^{2}+2x+3}=x^{2}+2x+4[/TEX]
đặt [TEX]{x^{2}+2x+3}[/TEX] =a
<=> [TEX]\frac{a+4}{a}=a+1[/TEX]
bạn giải ra được a=2 thay vào tìm được x
Bài 3:Giải PT
[TEX]\frac{4x-1}{x-1}=m+1[/TEX] có nghiệm âm..
đặt x-1=a
[TEX]\frac{4x-1}{x-1}=m+1[/TEX]
<=>[TEX]\frac{4x-4}{x-1}+ \frac{3}{x-1}=m+1[/TEX]
<=>[TEX]4+ \frac{3}{x-1}=m+1[/TEX]
<=>[tex]3+ \frac{3}{a}=m[/tex]
pt có nghiệm âm <=> [tex] \frac{3}{a}=m[/tex] <0 <=> a<0<=> x<1
Bài 1:Giải PT
tình hình là mình ko thấy có số liệu j nên chỉ làm đến đây thôi:
[TEX]\frac{x^{3}}{\sqrt{4-x^{2}}}+x^{2}-4[/TEX]
đặt [TEX]{4-x^{2}[/TEX]=a
=> [TEX]\frac{x^{3}}{\sqrt{a}}-a[/TEX]
<=>[TEX]\frac{x^3-a\sqrt{a}}{\sqrt{a}}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

tình hình là mình ko thấy có số liệu j nên chỉ làm đến đây thôi:
[TEX]\frac{x^{3}}{\sqrt{4-x^{2}}}+x^{2}-4[/tex]
đặt [TEX]{4-x^{2}=a[/tex]
[TEX]=> \frac{x^{3}}{\sqrt{a}}-a[/tex]
[TEX]<=>\frac{x^3-a\sqrt{a}}{\sqrt{a}}=0[/tex]
[TEX]<=>x^3-a\sqrt{a}=0[/tex]
[TEX]<=> x^3=\sqrt{a^3}[/tex]
[TEX]<=> x^6=a^3[/tex]
[TEX]<=> x^2=a[/tex]
[TEX]<=> x^2=4-x^2[/tex]
[TEX]<=> x^2=2<=>x=\sqrt{2},x=-\sqrt{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom