Bài 1: Link:http://i.imgur.com/fiHCAsh.jpg Bài 2: Link:http://i.imgur.com/OfNPTEF.jpg
T thuytien206 27 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Link:http://i.imgur.com/fiHCAsh.jpg Bài 2: Link:http://i.imgur.com/OfNPTEF.jpg
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài 1: Link:http://i.imgur.com/fiHCAsh.jpg Bài 2: Link:http://i.imgur.com/OfNPTEF.jpg
T trantien.hocmai 27 Tháng bảy 2014 #2 $\text{giải} \\$ $$\text{điêu kiện...} \\ \sqrt{4x^2+5x+1}-\sqrt{4x^2-4x+4}=9x-3 \leftrightarrow \frac{9x-3}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\sqrt{4x^2-4x+4}}=9x-3 \\ \leftrightarrow (9x-3)(\frac{1}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\sqrt{4x^2-4x+4}}-1)=0 \\ \leftrightarrow \left[ \begin{array} 9x-3=0 \\ \frac{1}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\sqrt{4x^2-4x+4}}=1 (VN) \end{array} \right. \leftrightarrow x=\frac{1}{3}$$ Last edited by a moderator: 27 Tháng bảy 2014
$\text{giải} \\$ $$\text{điêu kiện...} \\ \sqrt{4x^2+5x+1}-\sqrt{4x^2-4x+4}=9x-3 \leftrightarrow \frac{9x-3}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\sqrt{4x^2-4x+4}}=9x-3 \\ \leftrightarrow (9x-3)(\frac{1}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\sqrt{4x^2-4x+4}}-1)=0 \\ \leftrightarrow \left[ \begin{array} 9x-3=0 \\ \frac{1}{\sqrt{4x^2+5x+1}+\sqrt{4x^2-4x+4}}=1 (VN) \end{array} \right. \leftrightarrow x=\frac{1}{3}$$
0 0973573959thuy 27 Tháng bảy 2014 #3 $\sqrt{x^2 - 3x + 2} + \sqrt{x^2 - 6x + 5} = 2\sqrt{x^2 - 9x + 8}$ ĐK : $x \ge 8; x \le 1$ $\leftrightarrow \sqrt{(x - 1)(x - 2)} + \sqrt{(x - 1)(x - 5)} = 2\sqrt{(x - 1)(x - 8)}$ $\leftrightarrow \sqrt{x - 2} + \sqrt{x - 5} = 2\sqrt{x - 8}$ $\leftrightarrow x - 2 + x - 5 + 2\sqrt{(x - 2)(x - 5)} = 4(x - 8)$ $\leftrightarrow 2\sqrt{(x - 2)(x - 5)} = 2x - 25$ $\leftrightarrow 4(x - 2)(x - 5) = (2x - 25)^2$ $\leftrightarrow 4x^2 - 28x + 40 = 4x^2 - 100x + 625$ $\leftrightarrow 72x - 585 = 0 \leftrightarrow x = \dfrac{65}{8}$ (nhận)
$\sqrt{x^2 - 3x + 2} + \sqrt{x^2 - 6x + 5} = 2\sqrt{x^2 - 9x + 8}$ ĐK : $x \ge 8; x \le 1$ $\leftrightarrow \sqrt{(x - 1)(x - 2)} + \sqrt{(x - 1)(x - 5)} = 2\sqrt{(x - 1)(x - 8)}$ $\leftrightarrow \sqrt{x - 2} + \sqrt{x - 5} = 2\sqrt{x - 8}$ $\leftrightarrow x - 2 + x - 5 + 2\sqrt{(x - 2)(x - 5)} = 4(x - 8)$ $\leftrightarrow 2\sqrt{(x - 2)(x - 5)} = 2x - 25$ $\leftrightarrow 4(x - 2)(x - 5) = (2x - 25)^2$ $\leftrightarrow 4x^2 - 28x + 40 = 4x^2 - 100x + 625$ $\leftrightarrow 72x - 585 = 0 \leftrightarrow x = \dfrac{65}{8}$ (nhận)