[ Toán 9 ] Phương trình vô tỉ ! ?

M

minhvuong9cdt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau :

1 ) [TEX]\sqrt{2+\sqrt{x-5}}=\sqrt{15-x}[/TEX]

2 ) [TEX]\sqrt{9x^2+2x-3}=3x-2[/TEX]

3 ) [TEX]\frac {2+\sqrt{19-2x}}x =1[/TEX]

4 ) [TEX]\sqrt{x+9}=5-\sqrt{2x+4}[/TEX]

5 ) [TEX]\sqrt{x+5}-\sqrt{x-3}=2[/TEX]

-----------------

Nhớ thanks nếu thấy hay !
 
L

love_is_everything_96

Giải các phương trình sau :

1 ) [TEX]\sqrt{2+\sqrt{x-5}}=\sqrt{15-x}[/TEX]

2 ) [TEX]\sqrt{9x^2+2x-3}=3x-2[/TEX]

3 ) [TEX]\frac {2+\sqrt{19-2x}}x =1[/TEX]

4 ) [TEX]\sqrt{x+9}=5-\sqrt{2x+4}[/TEX]

5 ) [TEX]\sqrt{x+5}-\sqrt{x-3}=2[/TEX]

-----------------

Nhớ thanks nếu thấy hay !
1. Với ĐK thì VT đồng biến, VP nghịch biến. Nghiệm duy nhất x=9
2 và 3. Bình phương hai vế, đưa về phương trình bậc hai, nhớ ĐK
4. Giống bài 1, nghiệm duy nhất x=0
5. BP hai vế hoặc dùng pp hệ phương trình.
 
Last edited by a moderator:
G

girl04

1. Với ĐK thì VT đồng biến, VP nghịch biến. Nghiệm duy nhất x=2
2 và 3. Bình phương hai vế, đưa về phương trình bậc hai, nhớ ĐK
4. Giống bài 1, nghiệm duy nhất x=0
5. BP hai vế hoặc dùng pp hệ phương trình.
1/ 5\leqx\leq15 ---> x khác 2.
-----------
bình phương 2 vế, giảiPT tìm được x= [TEX] \frac{54-2\sqrt{33}}{4} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom