Giải phương trình 13\sqrt{X+1}+9\sqrt{X-1}=16X ~~> Chú ý latex
C co_don_trong_dem 11 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [TEX]13\sqrt{X+1}+9\sqrt{X-1}=16X[/TEX] ~~> Chú ý latex Last edited by a moderator: 12 Tháng mười hai 2011
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình [TEX]13\sqrt{X+1}+9\sqrt{X-1}=16X[/TEX] ~~> Chú ý latex
Q quynhnhung81 12 Tháng mười hai 2011 #2 Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] ,a\geq 0 [TEX]\sqrt{x-1}=b[/TEX], b \geq 0 Theo bài ra ta có [TEX]13a+9b=8(a^2+b^2)[/TEX] Mặt khác [TEX]a^2-b^2=2[/TEX] Giải hệ trên \Rightarrow x=...
Đặt [TEX]\sqrt{x+1}=a[/TEX] ,a\geq 0 [TEX]\sqrt{x-1}=b[/TEX], b \geq 0 Theo bài ra ta có [TEX]13a+9b=8(a^2+b^2)[/TEX] Mặt khác [TEX]a^2-b^2=2[/TEX] Giải hệ trên \Rightarrow x=...