[Toán 9] Phương trình vô tỉ hay và khó.

B

berberinnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

$\frac{1}{1+x} + \frac{2}{1+\sqrt{x}} = \frac{2+\sqrt{x}}{2x}$

giải phương trình ạ, em chịu không biết viết mấy cái code phân số mong a/c thông cảm

tmod:- Lưu ý cách đặt tiêu đề nhé. Tiêu đề: "[Toán 9] + nội dung của bài" (không đặt các tiêu đề kiểu như "giúp tôi", "help me",....)
-học cách gõ latex tại đây nhé: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=247845
 
Last edited by a moderator:
L

lanhuong.98

1/(1+x) + 2/(1+[TEX]sqrt{x}[/TEX]) = (2+[TEX]sqrt{x}[/TEX])/2x

giải phương trình ạ, em chịu không biết viết mấy cái code phân số mong a/c thông cảm

Có phải đề là $\frac{1}{1 + x}$ + $\frac{2}{1+\sqrt{x}}$ = $\frac{2+\sqrt{x}}{2x}$ không bạn?

Bạn đặt điều kiện cho mẫu thức: x \geq 0
Quy đồng mẫu thức lên cho cả 2 vế của đẳng thức có mẫu thức bằng nhau.
Khử mẫu được 1 pt vô tỉ ở dạng cơ bản.
Lại đặt điều kiện cho $x$ để pt có giá trị.
Tìm $\Delta$ \Rightarrow PT vô nghiệm, có 2 nghiệm kép hay 2 nghiệm phân biệt.
Tìm 2 nghiệm.
Kết luận
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom