$y^3=x^3+2x+1 $
N nhuquynhdat 27 Tháng tám 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y^3=x^3+2x+1 $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $y^3=x^3+2x+1 $
C chonhoi110 27 Tháng tám 2014 #2 $y^3=x^3+(2x+1)=(x+1)^3-x(3x+1)$ Với $x < \dfrac{-1}{3} ; 0 < x \Longrightarrow x^3 <y^3 <(x+1)^3 \Longrightarrow$ vô nghiệm Với $x=0 \Longrightarrow y=1$
$y^3=x^3+(2x+1)=(x+1)^3-x(3x+1)$ Với $x < \dfrac{-1}{3} ; 0 < x \Longrightarrow x^3 <y^3 <(x+1)^3 \Longrightarrow$ vô nghiệm Với $x=0 \Longrightarrow y=1$
H huynhbachkhoa23 28 Tháng tám 2014 #3 chonhoi110 said: $y^3=x^3+(2x+1)=(x+1)^3-x(3x+1)$ Với $x < \dfrac{-1}{3} ; 0 < x \Longrightarrow x^3 <y^3 <(x+1)^3 \Longrightarrow$ vô nghiệm Với $x=0 \Longrightarrow y=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $x \le -1$ $y^3 > x^3 \leftrightarrow x^3+2x+1> x^3 \leftrightarrow 2x+1>0$ Ta lại có $2x+1 \le -1$ Vậy là **** nào Xét $x \ge 0$ $y^3=x^3+2x+1=(x+1)^3-x(3x-1) \rightarrow x^3< y^3 \le (x+1)^3$ $\rightarrow x=0; y=1$ Xét $x\le -1$ $y^3=x^3+2x+1=(x-1)^3 +3x^2-x+2 \rightarrow x^3> y^3 > (x-1)^3$ vô nghiệm. (Chú ý $3x^2-x+2 >0$ với mọi $x$) Last edited by a moderator: 29 Tháng tám 2014
chonhoi110 said: $y^3=x^3+(2x+1)=(x+1)^3-x(3x+1)$ Với $x < \dfrac{-1}{3} ; 0 < x \Longrightarrow x^3 <y^3 <(x+1)^3 \Longrightarrow$ vô nghiệm Với $x=0 \Longrightarrow y=1$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét $x \le -1$ $y^3 > x^3 \leftrightarrow x^3+2x+1> x^3 \leftrightarrow 2x+1>0$ Ta lại có $2x+1 \le -1$ Vậy là **** nào Xét $x \ge 0$ $y^3=x^3+2x+1=(x+1)^3-x(3x-1) \rightarrow x^3< y^3 \le (x+1)^3$ $\rightarrow x=0; y=1$ Xét $x\le -1$ $y^3=x^3+2x+1=(x-1)^3 +3x^2-x+2 \rightarrow x^3> y^3 > (x-1)^3$ vô nghiệm. (Chú ý $3x^2-x+2 >0$ với mọi $x$)