[Toán 9]phương trình nghiệm nguyên

T

tottochanchicken

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giiai phuong trinh nghiem nguyen:
2y^2-x^2-xy+2y-2x=7
can rat gap, sang mai phai nop rui có ai cứu tui không

----> Em sửa lại cả tiêu đề và nội dung bài sang tiếng Việt có dấu nhé, kẻo bài sẽ bị del. Sửa để mà nhớ cho lần sau!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminh44

[TEX]2y^2-x^2-xy+2y-2x=7 \Leftrightarrow y^2 +(y+1)^2 -(x+1)^2 -xy =7[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow y(y-x)+(y-x)(x+y+2)=7 \Leftrightarrow (y-x)(x+2y+2)=7[/TEX]

Do x, y nguyên nên y-x và x+2y+2 là ước của 7. Em giải tiếp 4 hệ phương trình thu được nhé
 
Top Bottom