Toán 9 [ phương trình đường thẳng]

H

huynhbachkhoa23

Ta có phương trình đường thẳng trên có dạng: $y=kx+y_0$

Thay $x=1; y=2$ ta được $2=k+y_0$

Thay $x=-1; y=-4$ t được $-4=-k+y_0$

Cộng hai vế: $2y_0=-2 \leftrightarrow y_0=-1$

Thay $y_0=-1$ ta phương trình thứ nhất ta được $2=k-1$ hay $k=3$

Vậy $(\Delta ): y=3x-1$

Tung độ gốc là $-1$ nên giao điểm với trục tung là $(0;-1)$

Với $y=0$ ta được giao điểm với trục hoành là $\left (\dfrac{1}{3};0 \right)$
 
N

ngoc_2000

Ta có phương trình đường thẳng trên có dạng: $y=kx+y_0$

Thay $x=1; y=2$ ta được $2=k+y_0$

Thay $x=-1; y=-4$ t được $-4=-k+y_0$

Cộng hai vế: $2y_0=-2 \leftrightarrow y_0=-1$

Thay $y_0=-1$ ta phương trình thứ nhất ta được $2=k-1$ hay $k=3$

Vậy $(\Delta ): y=3x-1$

Tung độ gốc là $-1$ nên giao điểm với trục tung là $(0;-1)$

Với $y=0$ ta được giao điểm với trục hoành là $\left (\dfrac{1}{3};0 \right)$
đây là cách làm của lớp 9 ak? bạn cộng hai vế thế nào z ?:confused:
 
Top Bottom