[Toán 9]Phương trình đối xứng

Z

zorrono1

Last edited by a moderator:
B

buimaihuong

bạn chia cả hai vế của phương trình cho [TEX]x^2[/TEX]

ta được

[TEX]6x^3 - 29x^2 + 27x - \frac{29}{x} + \frac{6}{x^2}[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX](6x^3 + \frac{6}{x^2} ) - (29x^2 + \frac{29}{x}) + 27x[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX]6(x^3 + \frac{1}{x^2})- 29 ( x^2 + \frac{1}{x} )+ 27x = 0[/TEX]
 
V

vodanhlangtu44f7

bạn chia cả hai vế của phương trình cho [TEX]x^2[/TEX]

ta được

[TEX]6x^3 - 29x^2 + 27x - \frac{29}{x} + \frac{6}{x^2}[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX](6x^3 + \frac{6}{x^2} ) - (29x^2 + \frac{29}{x}) + 27x[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX]6(x^3 + \frac{1}{x^2})- 29 ( x^2 + \frac{1}{x} )+ 27x = 0[/TEX]

Chia cho [TEX]x^2[/TEX], thế nếu x=0 thì sao????Đề bài đâu có đk x khác 0
 
Z

zorrono1

bạn chia cả hai vế của phương trình cho [TEX]x^2[/TEX]

ta được

[TEX]6x^3 - 29x^2 + 27x - \frac{29}{x} + \frac{6}{x^2}[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX](6x^3 + \frac{6}{x^2} ) - (29x^2 + \frac{29}{x}) + 27x[/TEX] = 0

\Leftrightarrow [TEX]6(x^3 + \frac{1}{x^2})- 29 ( x^2 + \frac{1}{x} )+ 27x = 0[/TEX]

Tới đây rồi đặt y bằng mấy bạn, bạn giải ra kỹ tí giùm mình với, mấy cái này mình gà lắm :D


Chia cho [TEX]x^2[/TEX], thế nếu x=0 thì sao????Đề bài đâu có đk x khác 0
Với bài này, đầu tiên ta xét nếu x = 0 ;còn lại là x khác 0
 
Top Bottom