Giải phương trình: $x^2+\sqrt{x+1}=1$ giúp mk nha @};-@};-@};- =))
L luongmanhkhoa 1 Tháng chín 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: x2+x+1=1x^2+\sqrt{x+1}=1x2+x+1=1 giúp mk nha @};-@};-@};- =))
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình: x2+x+1=1x^2+\sqrt{x+1}=1x2+x+1=1 giúp mk nha @};-@};-@};- =))
T thaotran19 1 Tháng chín 2015 #2 Điều kiện : x\geq-1 Đề <=>x+1=1−x2<=>\sqrt{x+1}=1-x^2<=>x+1=1−x2 <=>x+1=1−2x2+x4<=>x+1=1-2x^2+x^4<=>x+1=1−2x2+x4( bình phương 2 vế) <=>x4−2x2−x=0<=>x^4-2x^2-x=0<=>x4−2x2−x=0 <=>x(x3−2x−1)=0<=>x(x^3-2x-1)=0<=>x(x3−2x−1)=0 <=>x(x2−x−1)(x+1)=0<=>x(x^2-x-1)(x+1)=0<=>x(x2−x−1)(x+1)=0 <=>.........<=>.........<=>..........( bạn cho mỗi nhân tử =0 rồi giải nha) Last edited by a moderator: 1 Tháng chín 2015
Điều kiện : x\geq-1 Đề <=>x+1=1−x2<=>\sqrt{x+1}=1-x^2<=>x+1=1−x2 <=>x+1=1−2x2+x4<=>x+1=1-2x^2+x^4<=>x+1=1−2x2+x4( bình phương 2 vế) <=>x4−2x2−x=0<=>x^4-2x^2-x=0<=>x4−2x2−x=0 <=>x(x3−2x−1)=0<=>x(x^3-2x-1)=0<=>x(x3−2x−1)=0 <=>x(x2−x−1)(x+1)=0<=>x(x^2-x-1)(x+1)=0<=>x(x2−x−1)(x+1)=0 <=>.........<=>.........<=>..........( bạn cho mỗi nhân tử =0 rồi giải nha)