Tìm $x \in N$: $\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}}} = x$
T thopeo_kool 21 Tháng hai 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $x \in N$: $\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}}} = x$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm $x \in N$: $\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}}} = x$
T tathivanchung 22 Tháng hai 2015 #2 $\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}}} = x$ \Leftrightarrow $x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}} = x^2$ \Leftrightarrow $x+2x=x^2$ \Leftrightarrow $x^2-3x=0$ \Leftrightarrow $\begin{bmatrix}x=0&\\x=3&\end{bmatrix}$ Vậy..... Last edited by a moderator: 22 Tháng hai 2015
$\sqrt{x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}}} = x$ \Leftrightarrow $x + 2\sqrt{x + ... + 2\sqrt{x + 2\sqrt{3x}}} = x^2$ \Leftrightarrow $x+2x=x^2$ \Leftrightarrow $x^2-3x=0$ \Leftrightarrow $\begin{bmatrix}x=0&\\x=3&\end{bmatrix}$ Vậy.....