{toán 9} Phương trình bậc hai

N

nguyenbahiep1

Cho a,b,c là độ dài 3 cạnh của 1 tam giác . CMR : phương trình
c2X2 + (a2 - b2 - c2)X + b2= 0 vô nghiệm
thanks nhiều
:M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012::M012:

trong tam giác
[TEX]a < b+c \Rightarrow a^2 - (b+c)^2 < 0 \\ a > b-c \Rightarrow a^2 - (b-c)^2 > 0[/TEX]
ta có
[TEX]c^2.x^2 + (a^2-b^2-c^2).x +b^2 = 0 \\ \Delta = (a^2-b^2-c^2)^2 - 4.b^2.c^2 = (a^2-b^2-c^2 -2bc) ( a^2-b^2-c^2 + 2bc) \\ \Delta = ( a^2 - (b+c)^2)(a^2 - (b-c)^2) < 0 [/TEX]

suy ra dpcm
 
Top Bottom