Tìm m để phương trình sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy: x+|x^2-2x+m|=0
T tyc.about_you 27 Tháng bảy 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy: [TEX]x+|x^2-2x+m|=0[/TEX] Last edited by a moderator: 1 Tháng tám 2012
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy: [TEX]x+|x^2-2x+m|=0[/TEX]
N nganltt_lc 28 Tháng bảy 2012 #2 tyc.about_you said: Tìm m để phương trình sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy: x+ trị tuyệt đối của([TEX]x^2-2x+m[/TEX])=0 Mình chưa biết dấu trị tuyệt đối, thông cảm nha...Giúp nhanh với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+|x^2-2x+m|=0 \ \ \ (1)[/TEX] [TEX]+) \ Vs \ m \ \geq \ 1 \ \Rightarrow \ |x^2-2x+m| \ = \ x^2-2x+m \\ Khi \ do \ phuong \ trinh \ (1) \ co \ dang: \\ (1) \ \Leftrightarrow \ x+x^2-2x+m \ = \ 0 \\ \Leftrightarrow \ x^2-x+m \ = \ 0 \\ \Delta \ = \ (-1)^2-4m \ = \ 1-4m \\ Phuong \ trinh \ co \ nghiem \ khi: \\ \Delta \ \geq \ 0 \ \Leftrightarrow \ m \ \leq \ \frac{1}{4} \ (loai)[/TEX] [TEX]+) \ Vs \ m \ < \ 1 \ \Rightarrow \ |x^2-2x+m| \ = \ -x^2+2x-m \\ Khi \ do \ phuong \ trinh \ (1) \ co \ dang: \\ (1) \ \Leftrightarrow \ x-x^2+2x-m \ = \ 0 \\ \Leftrightarrow \ x^2-3x+m \ = \ 0 \\ \Delta \ = \ (-3)^2-4m \ = \ 9-4m \\ Phuong \ trinh \ co \ nghiem \ khi: \\ \Delta \ \geq \ 0 \ \Leftrightarrow \ m \ \leq \ \frac{9}{4} \\ \Rightarrow \ m \ < \ 1[/TEX] Vậy: Với mọi m < 1 thì phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1 \ = \ \frac{3+\sqrt{9-4m}}{2} \\ x_2 \ = \ \frac{3-\sqrt{9-4m}}{2}[/TEX] Ngan Ltt said: Mình nghĩ là thế này. Không biết có đúng không. Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
tyc.about_you said: Tìm m để phương trình sau có nghiệm và tính các nghiệm ấy: x+ trị tuyệt đối của([TEX]x^2-2x+m[/TEX])=0 Mình chưa biết dấu trị tuyệt đối, thông cảm nha...Giúp nhanh với Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]x+|x^2-2x+m|=0 \ \ \ (1)[/TEX] [TEX]+) \ Vs \ m \ \geq \ 1 \ \Rightarrow \ |x^2-2x+m| \ = \ x^2-2x+m \\ Khi \ do \ phuong \ trinh \ (1) \ co \ dang: \\ (1) \ \Leftrightarrow \ x+x^2-2x+m \ = \ 0 \\ \Leftrightarrow \ x^2-x+m \ = \ 0 \\ \Delta \ = \ (-1)^2-4m \ = \ 1-4m \\ Phuong \ trinh \ co \ nghiem \ khi: \\ \Delta \ \geq \ 0 \ \Leftrightarrow \ m \ \leq \ \frac{1}{4} \ (loai)[/TEX] [TEX]+) \ Vs \ m \ < \ 1 \ \Rightarrow \ |x^2-2x+m| \ = \ -x^2+2x-m \\ Khi \ do \ phuong \ trinh \ (1) \ co \ dang: \\ (1) \ \Leftrightarrow \ x-x^2+2x-m \ = \ 0 \\ \Leftrightarrow \ x^2-3x+m \ = \ 0 \\ \Delta \ = \ (-3)^2-4m \ = \ 9-4m \\ Phuong \ trinh \ co \ nghiem \ khi: \\ \Delta \ \geq \ 0 \ \Leftrightarrow \ m \ \leq \ \frac{9}{4} \\ \Rightarrow \ m \ < \ 1[/TEX] Vậy: Với mọi m < 1 thì phương trình có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1 \ = \ \frac{3+\sqrt{9-4m}}{2} \\ x_2 \ = \ \frac{3-\sqrt{9-4m}}{2}[/TEX] Ngan Ltt said: Mình nghĩ là thế này. Không biết có đúng không. Bấm để xem đầy đủ nội dung ...