D
daorinno1
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1:
giả sử [TEX]a, b[/TEX] là 2 nghiệm của phương trình [TEX]x^2+px+1=0[/TEX]; giả sử [TEX]c, d[/TEX] là 2 nghiệm của phương trình [TEX]x^2+qx+1=0[/TEX].
Chứng minh : [TEX](a-c)(b-c)(a+d)(b+d) = q^2 - p^2[/TEX]
Câu 2:
Cho phương trình: [TEX]3x^2-mx+2=0[/TEX]. Xác định m để phương trình có 2 nghiệm a,b thỏa mãn: [TEX]3ab=2b-2[/TEX]
Câu 3:
chứng minh: [TEX](x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)=0[/TEX] luôn có nghiệm với mọi a,b,c
giả sử [TEX]a, b[/TEX] là 2 nghiệm của phương trình [TEX]x^2+px+1=0[/TEX]; giả sử [TEX]c, d[/TEX] là 2 nghiệm của phương trình [TEX]x^2+qx+1=0[/TEX].
Chứng minh : [TEX](a-c)(b-c)(a+d)(b+d) = q^2 - p^2[/TEX]
Câu 2:
Cho phương trình: [TEX]3x^2-mx+2=0[/TEX]. Xác định m để phương trình có 2 nghiệm a,b thỏa mãn: [TEX]3ab=2b-2[/TEX]
Câu 3:
chứng minh: [TEX](x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)=0[/TEX] luôn có nghiệm với mọi a,b,c