[ toán 9] Phương trình bậc hai 1 ẩn

L

lovelovelove_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: tìm ''m'' để phương trình có nghiệm dương : [TEX]3x^2 - 5x- 7m=0[/TEX]
Câu 2: tìm ''m'' để phương trình
[TEX]x^2 -2(2m+1)x + 4m^2 + 4m - 3 =0[/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt : x1,x2(x1<x2) thoả mãn : trị tuyệt đối x1= 2 lần trị tuyệt đối x2
Câu 3:cho phương trình : [TEX](m^2+2m+2)x^2-(m^2-2m+2)x-1=0[/TEX].
gọi x1,x2 là nghiệm của phương trình đã cho.
1) tìm ''m'' để [TEX]x1^2+x2^2=2x1x2(2x1x2-1)[/TEX]
2) tìm max, min cua Pt : S=x1+x2
(giúp mjnh nha mình đang cần , ma sao hok thay ai ho mjnh vay)thanks
 
Last edited by a moderator:
L

lovelovelove_96

Câu 1: tìm ''m'' để phương trình có nghiệm dương : [TEX]3x^2 - 5x- 7m=0[/TEX]
Câu 2: tìm ''m'' để phương trình
[TEX]x^2 -2(2m+1)x + 4m^2 + 4m - 3 =0[/TEX]
có 2 nghiệm phân biệt : x1,x2(x1<x2) thoả mãn : trị tuyệt đối x1= 2 lần trị tuyệt đối x2
Câu 3:cho phương trình : [TEX](m^2+2m+2)x^2-(m^2-2m+2)x-1=0[/TEX].
gọi x1,x2 là nghiệm của phương trình đã cho.
1) tìm ''m'' để [TEX]x1^2+x2^2=2x1x2(2x1x2-1)[/TEX]
2) tìm max, min cua Pt : S=x1+x2
giúp mjnh cái câu 2 ay mjnh hok bik tach cai tri tuyệt đối! còn câu 3 thì làm sao tìm dc min, max của X1+X2
 
Last edited by a moderator:
D

donghxh

bài 1 dễ mà
chỉ cần dùng viet là ra.
có nghiệm dương thi có thể có 1 nghiệm hoặc 2 nghiệm dương
Nếu có 1 nghiệm dương thì: x1.x2<0 là dc (x1 ,x2 là 2 nghiệm của pt)
Nếu có 2 nghiệm dương thì: x1.x2>0 và x1+x2>0
Tìm đk của m để xảy ra 2 th đó là xong.
 
R

redevil240295

em lovelovelove_96 năm nay thi vào 10 hả ?? :-? :-/ . Những bài như thế này ( về pt bậc 2 ) thì em nên xem ở quyên NC&PT toán 9 của thầy Bình ý hoặc Toán NC& 1 số chuyên đề của thầy tuyên
 
Top Bottom