[Toán 9] Phương trình bậc 2

Status
Không mở trả lời sau này.
K

knightphandung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng [TEX](m - 1)x^2 +2(m-1)x - m = 0[/TEX]
a, Tìm m để phương trình có nghieemj kép, tìm nghiệm kép
b, Tìm m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt

Mọi nguời làm chi tiết giùm mình nha! Mình muốn tham khảo cách trình bày ấy mà!
 
C

cry_with_me

a.
ĐK để pt có nghiệm kép:

$\left\{\begin{matrix}m \neq 1 \\ \Delta = 0 \end{matrix}\right.$

$ \leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m \neq 1 \\ 4(m-1)^2 + 4m(m-1) =0 \end{matrix}\right.$


$ \leftrightarrow \left\{\begin{matrix}m \neq 1 \\ m=\dfrac{1}{2} \end{matrix}\right.$

với $m = \dfrac{1}{2}$, thay m vào pt rồi giải

b.

Đk để pt có 2 nghiệm pb :

$\Delta > 0$

$ (m-1)(m - \dfrac{1}{2} >0$

$\rightarrow m \ \ \epsilon (-∞ ; \dfrac{1}{2} ) \cup (1 ; +∞)$


gu-gồ chôm :p, ko hiện tiếp đê :mad::mad:
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom