$\left\{\begin{matrix} xy^2 + (x + 1)y - 3x - 5 = 0 \ \ \ \ (1) \\ (y^2 - 3)x^2 + (x + 1)xy - 5x + y - 2 = 0 \ \ \ \ (2) \end{matrix}\right.$
xét x = 0. Từ (1) => y = 5 và từ (2) => y = 2. Vô lý
xét x khác 0. Nhân (1) với x ta được:
$\left\{\begin{matrix} x^2y^2 + (x + 1)xy - 3x^2 - 5x = 0 \\ x^2y^2 + (x + 1)xy - 3x^2 - 5x + y - 2 = 0 \end{matrix}\right.$
<=> $\left\{\begin{matrix} xy^2 + (x + 1)y - 3x - 5 = 0 \\ y - 2 = 0 \end{matrix}\right.$
<=> $\left\{\begin{matrix} 4x + 2(x + 1) - 3x - 5 = 0 \\ y = 2 \end{matrix}\right.$ <=> $\left\{\begin{matrix} 3x - 3 = 0 \\ y = 2 \end{matrix}\right.$
<=> $\left\{\begin{matrix} x = 1 \\ y = 2 \end{matrix}\right.$
Vậy nghiệm của hệ đã cho là: (x ; y) = (1 ; 2)