[Toán 9] Phân tích thành thừa số nguyên tố

P

pinkylun

dùng máy 570VN Plus ta tìm đc: $1234=2.617$

mà $201320142015$ k chia hêt cho 2 cũng k chia hết cho 617

=>BCNN=201320142015.1234=201320142015.2.617

vậy mún phân tích M ra thừa số nguyên tố ta chỉ cần phân tích 201320142015

201320142015=5.40264028403=5.3.13421342801=..

$B=B-2:A=\dfrac{A}{B}$

calc gán $B=Int(\sqrt{13421342801}-1)$

$A=13421342801$

ấn === típ để phân tích!!
 
N

nom1

dùng máy 570VN Plus ta tìm đc: $1234=2.617$

mà $201320142015$ k chia hêt cho 2 cũng k chia hết cho 617

=>BCNN=201320142015.1234=201320142015.2.617

vậy mún phân tích M ra thừa số nguyên tố ta chỉ cần phân tích 201320142015

201320142015=5.40264028403=5.3.13421342801=..

$B=B-2:A=\dfrac{A}{B}$

calc gán $B=Int(\sqrt{13421342801}-1)$

$A=13421342801$

ấn === típ để phân tích!!

chức năng Int là gì vạy
....................................
 
Top Bottom