[ Toán 9 ] Phân tích đa thức thành nhân tử

B

buivanbao123

a)$\sqrt{15}-\sqrt{10}=(\sqrt{2}-\sqrt{3}).\sqrt{5}$
..............................................................................
 
Q

quynhsieunhan

1. $\sqrt{15} - \sqrt{10} = \sqrt{5}(\sqrt{3} - \sqrt{2})$
2. $\sqrt{a^2b + 4b^2} = \sqrt{b(a^2 + 4b)}$
3. $\sqrt{30cd} + \sqrt{5c} = \sqrt{5c}(\sqrt{6d} + 1)$
 
Last edited by a moderator:
C

congchuaanhsang

$\sqrt{15}-\sqrt{10}$
$\sqrt{a^2b+ 4b^2}$
$\sqrt{30cd} + \sqrt{5c}$

$\sqrt{15}-\sqrt{10}=\sqrt{3}.\sqrt{5}-\sqrt{2}.\sqrt{5}=\sqrt{5}(\sqrt{3}-\sqrt{2})$

$\sqrt{a^2b+ 4b^2}=\sqrt{b(a^2+4b)}$ (ĐKXĐ $a^2b+4b^2\ge0$)

$\sqrt{30cd} + \sqrt{5c}=\sqrt{5c}.\sqrt{6d}+\sqrt{5c}$ (ĐKXĐ c,d\geq0)

$=\sqrt{5c}(\sqrt{6d}+1)$
 
Top Bottom