Phân tích đa thức sau thành nhân tử x^4-8x^2-x+12
O okkovinh 17 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử x^4-8x^2-x+12
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Phân tích đa thức sau thành nhân tử x^4-8x^2-x+12
N nhuquynhdat 17 Tháng sáu 2014 #2 $ x^4-8x^2-x+12$ $=x^4+x^3-3x^2-x^3-x^2+3x-4x^2-4x+12$ $=x^2(x^2+x-3)-x(x^2+x-3)-4(x^2+x-3)$ $=(x^2+x-3)(x^2-x-4)$
$ x^4-8x^2-x+12$ $=x^4+x^3-3x^2-x^3-x^2+3x-4x^2-4x+12$ $=x^2(x^2+x-3)-x(x^2+x-3)-4(x^2+x-3)$ $=(x^2+x-3)(x^2-x-4)$