[Toán 9] Phân tích đã thức thành nhân tử

P

phucvo29

[TEX]x^{10} + x^5 + 1[/TEX]
[TEX]= x^{10} + x^9 - x^9 + x^8 - x^8 + x^7 - x^7 + x^6 - x^6 + x^5 + x^5 - x^5 + x^4 - x^4 + x^3 - x^3 + x^2 - x^2 + x - x + 1[/TEX]
[TEX]= (x^{10} + x^9 + x^8) - (x^9 + x^8 + x^7) + (x^7 + x^6 + x^5) - (x^6 + x^5 + x^4) + (x^5 + x^4 + x^3) - (x^3 + x^2 + x) + (x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= x^8 (x^2 + x + 1) - x^7 (x^2 + x + 1) + x^5 (x^2 + x + 1) - x^4 (x^2 + x + 1) + x^3 (x^2 + x + 1) - x (x^2 + x + 1) + (x^2 + x + 1)[/TEX]
[TEX]= (x^2 + x + 1) (x^8 - x^7 + x^5 - x^4 + x^3 - x + 1)[/TEX]
:D
 
H

hthtb22

M=[tex]x^{10}+x^5+1[/tex]

M=[tex](x^{10}-x)+(x^5-x^2)+1+x^2+x[/tex]

M=[tex]x(x^9-1)+x^2(x^3-1)+x^2+x+1[/tex]

M=[tex]x(x-1)(x^2+x+1)(x^6+x^3+1)+x^2(x-1)(x^2+x+1)+x^2+x+1[/tex]

M=[tex](x^2+x+1)(x^8-x^7+x^5-x^4+x^3-x+1)[/tex]



Bosjeunhan: Bạn nên học kĩ latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom