[Toán 9] Phần post bài của đấu trường máy tính bỏ túi

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bây giờ là phần post bài của đấu trưòng máy tính bỏ túi, mong các bạn ghi cả quy trình bấm phím để anh em thử kết quả và để chi tiết hơn, dễ hiểu hơn

bài 1: (những bài đầu rất dễ)

tìm số dư của 18901969 cho 2382001

bài 2: Tìm ƯCLN và BCNN của 5670;15498

bài 3: Tìm số lớn nhất và nhỏ nhất có trong các số tự nhiên có dạng sau

------------
1x2y3z4 chia hết cho 7


bài 4:


4 người góp vốn buôn chung. sau 5 năm tổng số tiền lãi nhận được là 9902490255 đông và được chia theo tỉ lệ người thứ nhất và người thứ hai là 2:3, tỉ lệ giữa người thứ hai và người thứ ba là 4:5 , người thứ ba và người thứ tư là 6: 7. Hỏi số tiền lãi mỗi người là bao nhiêu?


các bạn làm nhanh lên nha. làm nhanh cảm ơn liền
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyb

Phần post bài thì em không sử dụng chức năng "Gửi câu hỏi" nha. Rút kinh nghiệm, đợt sau lập một topic đàng hoàng :D
Bài 1:

[TEX]18901969/2382001=7,935...[/TEX]
[TEX]18901969-2382001.7=2227962[/TEX]
Vậy số dư là 2227962
Bài 2:

[TEX]5670/15498=15/41[/TEX]
Vậy [TEX]UCLN(5670;15498)=5670/15=15498/41=378[/TEX]
[TEX]\Rightarrow BCNN(5670;15498)=5670.15498/378=232470[/TEX]
Bài 3:
1x2y3z4 chia hết cho 7
+) Số nhỏ nhất thoả mãn có dạng:[TEX]\overline{10203z4}[/TEX]. Thử lần lượt với [TEX]z=1,2,3,...,9[/TEX] thấy [TEX]z=3[/TEX] thoả mãn. Số nhỏ nhất là 1020334
+) Số nhỏ nhất thoả mãn có dạng:[TEX]\overline{19293z4}[/TEX]. Thử lần lượt với [TEX]z=9,8,7,...,1[/TEX] thấy [TEX]z=5[/TEX] thoả mãn. Số nhỏ nhất là 1929354
Bài 4: Lười quá ai giải nốt đê :D
 
K

khanhtoan_qb

4 người góp vốn buôn chung. sau 5 năm tổng số tiền lãi nhận được là 9902490255 đông và được chia theo tỉ lệ người thứ nhất và người thứ hai là 2:3, tỉ lệ giữa người thứ hai và người thứ ba là 4:5 , người thứ ba và người thứ tư là 6: 7. Hỏi số tiền lãi mỗi người là bao nhiêu?


Gọi số tiền lần lượt từng người nhận được là: x, y, z, t
Ta có:
[TEX]\frac{x}{2} = \frac{y}{3} \Rightarrow y = \frac{3x}{2}[/TEX]
[TEX]\frac{y}{4} = \frac{z}{5}\Rightarrow z = \frac{15x}{8}[/TEX]
[TEX]\frac{z}{6}= \frac{t}{7} \Rightarrow \frac{35x}{16}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{3x}{2} + \frac{15x}{8} + \frac{35x}{16} + x = 9902490255[/TEX] \Rightarrow x, y, z, t = ...
 
Top Bottom