[Toan 9] phần nguyên cực khó

R

redevil240295

Last edited by a moderator:
R

redevil240295

ai vào giúp đi , bài khó quá, trên forum mình ít người thi chuyên thế cơ à.
bigbang195, son_9f_ anh vodichhocmai,.... các cao thủ vào giúp với!
:|:|:|:|:|:|
@-)@-)@-)@-)@-)
 
A

anhtuanphan

Có bài này khó mong mọi người giúp đỡ
CMR: \foralln là số tự nhiên , ta có
[tex][\sqrt{n} + \sqrt{n+1}+\sqrt{n+2}]=[\sqrt{9n+ 8}][/tex]
p/s: nhờ mod vào giải giùm, khó quá!!( anh vodichhocmai giúp em với!)
:|:|:|
anh nghĩ là ta phải CM:

eq.latex
 
Last edited by a moderator:
A

anhtuanphan

Có bài này khó mong mọi người giúp đỡ
CMR: \foralln là số tự nhiên , ta có
[tex][\sqrt{n} + \sqrt{n+1}+\sqrt{n+2}]=[\sqrt{9n+ 8}][/tex]
p/s: nhờ mod vào giải giùm, khó quá!!( anh vodichhocmai giúp em với!)
:|:|:|
dễ CM
eq.latex

nên
eq.latex

hay
eq.latex

tức là:
eq.latex
(1)
dễ CM được
eq.latex
(2)
từ (1) và(2) suy ra
eq.latex

suy ra ĐPCM
 
P

pagonta_shika

Cái dấu [] này là phần nguyên hay sao ý
:d __________________________________
 
H

heocon24

n thuộc tập {0;1;2;3} thì luôn đúng
Xét n>3
[tex]\sqrt{n}[/tex] + [tex]\sqrt{n+1}[/tex] + [tex]\sqrt{n+2}[/tex]\geq
3[tex]\sqrt[6]{n(n+1)(n+2)}[/tex]
Xét: n(n+1)(n+2)=(n+ [tex]\frac8{\frac9[/tex] )^3+ [tex]\frac{n^2}{\frac{3}[/tex] - [tex]\frac{10n}{\frac{7}[/tex] - ( [tex]\frac{8}{\frac{9}[/tex] )^3
\Rightarrow [tex]\sqrt{n}[/tex] + [tex]\sqrt{n+1}[/tex] + [tex]\sqrt{n+2}[/tex]\geq [tex]\sqrt{9n+8}[/tex] (1)
Sau đó dung BĐT bunhiacopski chứng minh nó \leq [tex]\sqrt{9n+8}[/tex] là xong
Làm nốt nhé!!!!!!!
 
R

redevil240295

n thuộc tập {0;1;2;3} thì luôn đúng
Xét n>3
[tex]\sqrt{n}[/tex] + [tex]\sqrt{n+1}[/tex] + [tex]\sqrt{n+2}[/tex]\geq
3[tex]\sqrt[6]{n(n+1)(n+2)}[/tex]
Xét: n(n+1)(n+2)=(n+ [tex]\frac8{\frac9[/tex] )^3+ [tex]\frac{n^2}{\frac{3}[/tex] - [tex]\frac{10n}{\frac{7}[/tex] - ( [tex]\frac{8}{\frac{9}[/tex] )^3
\Rightarrow [tex]\sqrt{n}[/tex] + [tex]\sqrt{n+1}[/tex] + [tex]\sqrt{n+2}[/tex]\geq [tex]\sqrt{9n+8}[/tex] (1)
Sau đó dung BĐT bunhiacopski chứng minh nó \leq [tex]\sqrt{9n+8}[/tex] là xong
Làm nốt nhé!!!!!!!

cách làm không ổn. nếu cm VT\leqVP nữa thì hai vế = nhau à.
điều này không đúng.
bạn làm cách khác đi. chắc là sai rồi
 
Top Bottom