Toán toán 9 parabol

Su Hyon

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
28
8
41
22

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
cho (d): y=x-2 và (P): y= [tex]- x^{2}[/tex] .Gọi A,B là 2 giao điểm của (P) và (d). Tính độ dài của AB. Tìm m để đường thẳng y= - x+m cắt (P) tại 2 điểm C,D sao cho CD=AB.
[tex]AB=\sqrt{\left ( xA-xB \right )^{2}+ \left (yA-yB \right )^{2}}[/tex]
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Bạn xét phương trình hoành độ giao điểm ra, rồi tìm ra x. Từ x tìm y và áp dụng công thức mình cho đó
 

vubopcity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười một 2015
162
28
119
21
Hà Nội
THPT Chuyên Sư phạm
Để mình giải lại, máy mình lỗi. Mình giải đoạn này thôi, đoạn kia chắc bạn biết làm.

(yC – yD)^2

= (-xC^2 + xD^2)^2

= (xC^2-xD^2)^2

= (xC-xD)^2.(xC+xD)^2

= (xC-xD)^2 (do xC+xD=1)

Đoạn này bạn tự giải tiếp.
 
Top Bottom